vị trí của bạn Home live scoore spbo

Xa nhau 10 ngày, Ousmane Dembele lại trở về Barca

Theo chuyên gia chuyển nhượng Romano, Barca đã sắp đón “tân binh” Ousmane Dembele. Được biết, sao tu

Theo chuyên gia chuyển nhượng Romano, Barca đã sắp đón “tân binh” Ousmane Dembele. Được biết, sao tuyển Pháp sẽ ký hợp đồng với Barcelona trong 2 mùa giải, cho tới 2024. Ở hợp đồng mới, anh sẽ nhận 6 triệu euro/mùa, mức thấp hơn so với khoảng 10 triệu euro/mùa ở hợp đồng cũ.

Gọi Dembele là tân binh của Barcelona, bởi thực chất ngôi sao này trở thành cầu thủ tự do từ 30.6. Bởi thế, đây được tính như một thương vụ hoàn toàn mới, chứ không phải một bản gia hạn hợp đồng. Có thể nói, Barca đã thuyết phục Dembele gia nhập câu lạc bộ này, sau khi anh quyết định không gia hạn với chính Barca trước đó.

Ousmane Dembele chọn trở lại Barca, đó là bởi anh không thể nào tìm được một đội bóng mới. Các đại gia Châu Âu tỏ ra rất thận trọng với bom tấn một thời từ Dortmund, bởi anh có tiền sử chấn thương dày đặc. Trong 5 mùa giải chơi cho Barca, tính ra ngôi sao này giành hẳn 2 năm chỉ để nằm viện. 

Với việc Dembele chịu trở lại ngồi vào bàn đàm phán, Barca giờ đã ở vị thế cửa trên. Họ đưa ra một bản hợp đồng với mức lương giảm tới 40% so với trước, nhưng sao tuyển Pháp vẫn phải gật đầu. Đây được xem là một sự bổ sung chất lượng cho huấn luyện viên Xavi. Mùa trước, chỉ mất 21 trận tại La Liga, Dembele tạo ra 13 kiến tạo cùng 1 bàn thắng, góp công lớn giúp đội bóng về đích thứ 2 chỉ sau Real Madrid.

Có thể nói, câu chuyện xa nhau 10 ngày rồi tái hợp của Dembele với Barca kết thúc quá trình đàm phán đầy chông gai của cả hai bên. Từ mùa Đông 2021-2022, Blaugrana đã bắt tay vào đàm phán gia hạn hợp đồng với Dembele. Dù vậy, anh lập tức từ chối vì không muốn bị giảm lương trong hợp đồng mới.

Để đáp trả, Barca buộc Dembele phải ra đi ngay trong tháng 1.2022 để mang tiền về, hoặc là chấp nhận gia hạn. Nếu không, họ sẽ đẩy anh lên ghế dự bị. Trái với dự đoán, Dembele không gia hạn cũng không ra đi, còn người đại diện của anh Moussa Sissoko thì phát biểu một cách phẫn nộ: “Lời đe dọa đó không có tác dụng với chúng tôi”.

Dù đã đe dọa rất nhiều, nhưng cuối cùng huấn luyện viên Xavi cũng phải sử dụng Dembele trong giai đoạn lượt về, bởi lúc đó hàng công Barca không còn nhiều chân sút chất lượng. Chủ tịch Laporta theo đó cũng nhiều lần lên tiếng “Dembele giỏi hơn Mbappe”, để lấy lòng “bom xịt” 102 triệu euro của Barca.

Có niềm tin từ Barca, Dembele thể hiện phong độ cực cao tại La Liga. Anh thực hiện 13 kiến tạo và trở thành cầu thủ quan trọng bậc nhất trong đội hình của huấn luyện viên Xavi. Lợi dụng mối quan hệ của cả hai ấm lên, Barca tiếp tục đặt đề nghị gia hạn. Thế nhưng, Dembele tiếp tục từ chối, lý do đơn giản vẫn là không muốn giảm lương.

Sau ngày 30.6, Dembele thời điểm đó tràn đầy tự tin để tìm được một đội bóng mới. Thế nhưng Chelsea không còn hứng thú với anh, vì đã nhắm tới Sterling và Raphinha. Liverpool mua được Nunez, PSG gia hạn với Mbappe, Juventus cũng mua Di Maria. Lúc này, dù Dembele có miễn phí thì cũng không ai cần anh nữa. Cuối cùng, Dembele đành phải về chốn cũ Barca và tất nhiên anh là phải giảm lương.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của Champions League,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://bakinginstinct.com/892/xa-nhau-10-ngay-ousmane-dembele-lai-tro-ve-barca/