vị trí của bạn Home i777 bet slot

Huấn luyện viên Park Hang-seo và áp lực trước trận gặp tuyển Trung Quốc

Thành công tỉ lệ thuận với sự kỳ vọng “Tôi là người nước ngoài nên kết quả là điều mà người dân Việ

Thành công tỉ lệ thuận với sự kỳ vọng

“Tôi là người nước ngoài nên kết quả là điều mà người dân Việt Nam trông mong rất nhiều”, huấn luyện viên Park Hang-seo nói trong một cuộc phỏng vấn cách đây vài tháng. Khi đó, đội tuyển Việt Nam đang trải qua những trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Sống và làm việc với bóng đá Việt Nam 4 năm qua, huấn luyện viên người Hàn Quốc rất hiểu tình yêu của người hâm mộ dành cho bóng đá và đội tuyển Việt Nam lớn đến mức nào. Tỉ lệ thuận với điều đó là sự kỳ vọng.

Thầy Park đến và làm thay đổi diện mạo của bóng đá Việt Nam những năm qua, từ cấp độ bóng đá trẻ đến đội tuyển quốc gia. Những điều mới mẻ, khác lạ, sự đột phá, phát hiện được biến thành chiến thắng, những thành quả nhất định.

Nhờ đó, bóng đá Việt Nam có sự khẳng định vị thế trong khu vực Đông Nam Á, vươn mình ra đấu trường châu lục với những trận đấu làm nức lòng người hâm mộ. “Những chiến binh sao vàng” lần đầu tiên vào vòng loại thứ ba World Cup.

Xét trên vị thế và câu chuyện của bóng đá Việt Nam trong nhiều năm, tấm vé đó chẳng khác nào “chức vô địch” mà huấn luyện viên 64 tuổi cùng đội ngũ huấn luyện của mình dành tặng cho người hâm mộ Việt Nam.

Hẳn nhiên, thành quả đó được ví như nấc thang tiếp theo cho trình độ của bóng đá Việt Nam. Sau sự vỡ òa về cảm xúc, cần trở lại với thực tế rằng, so với các đối thủ ở bảng B, bóng đá Việt Nam vẫn có một khoảng cách nhất định.

Nhật Bản xếp thứ 24 trên bảng xếp hạng FIFA, Australia thứ 35, Saudi Arabia 61, tuyển Trung Quốc mà chúng ta chuẩn bị gặp xếp thứ 71 và Oman thứ hạng 79. Với sự tiến bộ trong những năm qua, bóng đá Việt Nam duy trì vị trí trong Top 100 nhưng hiện tại, hạng 92 phần nào nói lên khoảng cách mà thầy Park và các cầu thủ sẽ phải nỗ lực rất nhiều.

Áp lực nào dành cho Park Hang-seo?

Có người hiểu để nghĩ rằng, các trận đấu với những đối thủ mạnh là “cơ hội để biết bóng đá Việt Nam đứng ở đâu và cũng học hỏi những gì chúng ta còn thiếu với tư cách là một tập thể” – như cựu trợ lý của huấn luyện viên Guus Hiddink trả lời phỏng vấn trên Korea JoongAng Daily vào giữa tháng 9 vừa qua.

Nhưng cũng có những người không hiểu, để đòi hỏi đội tuyển phải tiếp tục có chiến thắng, có kết quả tốt. Và vì thế, sức ép đối với Park Hang-seo là rất lớn. Bản thân ông Park cũng rất hiểu sự kỳ vọng đó, hiểu “văn hóa bóng đá chỉ muốn chiến thắng”. Những bàn tán, đánh giá được ví như “áp lực vô hình” nhưng vô cùng đáng sợ.

Mong muốn và đòi hỏi đó không sai, nhưng cũng cần thực tế. Tất nhiên, không thể lấy đối thủ mạnh ra làm bình phong để dừng lại, không phấn đấu mà ngược lại, sự nỗ lực cần phải lớn hơn. Nhìn kết quả để gạt bỏ những gì Park Hang-seo và các cầu thủ đã và đang làm là không hợp lý.

Tuyển Việt Nam đã thua 2 trận trước Saudi Arabia (1-3) và Australia (0-1). Liệu VFF có sức ép nào với ông Park trong giai đoạn khá nhạy cảm liên quan đến chuyện hợp đồng? Sẽ ra sao nếu tuyển Việt Nam không có điểm ở 2 trận đấu trong tháng 10 này – gặp tuyển Trung Quốc và Oman?

Không quá nếu cho rằng, thất bại trước tuyển Trung Quốc vào ngày 8.10 tới có thể sẽ đặt ông Park dưới lăng kính đánh giá, soi xét của một bộ phận người hâm mộ. Kéo theo đó sẽ là câu hỏi phải chăng “đi đến đây đã là giới hạn của ông”?

Nhưng hãy nhìn lại cách các cầu thủ thể hiện trước Saudi Arabia được đá sân nhà hay trước Australia với sự vượt trội về mọi mặt, đó mới là thứ nên gây áp lực cho ông Park về duy trì phong cách chơi của mình, bất kể đối thủ là ai. 

Không phải đến khi có kết quả bốc thăm mà ngay thời điểm cầm trên tay tấm vé vào vòng loại thứ ba, giới chuyên môn đã đặt ra câu hỏi, rằng, ứng xử của người hâm mộ Việt Nam sẽ thế nào nếu đội tuyển thua trận nhiều hơn?

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của Champions League,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://bakinginstinct.com/831/huan-luyen-vien-park-hang-seo-va-ap-luc-truoc-tran-gap-tuyen-trung-quoc/