vị trí của bạn Home danabet88

Đính chính: Không có chuyện đổi luật phạt đền, cầu thủ vẫn được sút bồi nếu bóng bật ra

Mới đây, tờ thể thao lớn nhất Tây Ban Nha mang tên Marcacùng nhiều phương tiện truyền thông uy tín t

Mới đây, tờ thể thao lớn nhất Tây Ban Nha mang tên Marcacùng nhiều phương tiện truyền thông uy tín trên thế giới đăng tải bài viết cho biết kể từ ngày 1/6, sẽ có 5 điều luật bóng đá thay đổi. Trong đó, luật phạt đền sẽ có điều chỉnh. Cầu thủ không còn được đá bồi sau khi quả bóng bật ra (bị thủ môn cản phá hoặc đập xà ngang cột dọc).

Tình huống phạt đền sẽ kết thúc ngay sau quả đá đầu tiên. Nếu bóng vào lưới, đội thủng lưới tiến hành giao bóng. Nếu không vào lưới, thủ môn sẽ phát bóng lên.

Tuy nhiên, Hội đồng bóng đá quốc tế (IFAB) cho biết không hề có chuyện sửa luật phạt đền như báo viết. Twitter chính thức của IFAB thông báo: “Trái với một số bài báo không chính xác trên các phương tiện truyền thông liên quan đến cách thức đá phạt đền (Luật 14), trái bóng vẫn sẽ ở cuộc chơi, trong trường hợp cú đá bị thủ môn cản phá hoặc bóng đập xà ngang cột dọc nảy ra. Vấn đề này thậm chí không được thảo luận tại đại hội”.

Đính chính: Không có chuyện đổi luật phạt đền, cầu thủ vẫn được sút bồi nếu bóng bật ra - Ảnh 1.

Cầu thủ vẫn được phép sút bồi nếu bóng bật ra. Ảnh: Getty.

Điều này có nghĩa, quy định sút phạt đền từ trước đến nay vẫn giữ nguyên. Nếu bóng bị thủ môn cản phá, cầu thủ thực hiện quả đá được phép sút bồi. Nếu bóng đập xà cột nảy ra, cầu thủ thực hiện không được sút bồi, chỉ có đồng đội của anh ta mới được làm vậy.

Do đó, cầu thủ hai bên vẫn phải xếp hàng gần điểm 11 mét và hết sức cảnh giác. Bên bị phạt đền phải chống đá bồi, bên được phạt đền phải sẵn sàng để đá bồi.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của Champions League,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://bakinginstinct.com/744/dinh-chinh-khong-co-chuyen-doi-luat-phat-den-cau-thu-van-duoc-sut-boi-neu-bong-bat-ra/