vị trí của bạn Home multibet

Màn "check VAR" lần đầu tiên xuất hiện tại V.League gây tranh cãi

Phút 67 trên sân Lạch Tray, từ pha sút bóng dội cột dọc của Rimario, Việt Hưng nhanh chân đá bồi vào

Phút 67 trên sân Lạch Tray, từ pha sút bóng dội cột dọc của Rimario, Việt Hưng nhanh chân đá bồi vào lưới Nam Định, nâng tỉ số lên 2-1 cho câu lạc bộ Hải Phòng. Tuy nhiên, đội khách có những phản ứng và yêu cầu trọng tài chính Trần Đình Thịnh xem lại pha quay chậm trên màn hình lớn được lắp đặt ngay tại sân.

Sau khi xem lại tình huống và có sự trao đổi với trọng tài biên, ông Trần Đình Thịnh đã “bẻ còi” không công nhận bàn thắng của Việt Hưng. Cầu thủ này đã để bóng chạm tay trước khi tung ra cú dứt điểm cuối cùng.

Điều đáng nói là V.League chưa áp dụng VAR, ông Thịnh chỉ xem lại thông qua màn hình đang trực tiếp trận đấu. Quyết định của “Vua áo đen” đã nổ ra tranh cãi rất lớn. Ngay chính huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm của câu lạc bộ Hải Phòng cũng tỏ ra bất bình.

“Tôi nghĩ quyết định của trọng tài rất khó hiểu. Chúng ta không dùng VAR, cũng không thể xem lại trên màn hình chiếu để quyết định. Tôi không hiểu quy định ra sao về trường hợp này. Tôi nghĩ trong bóng đá, quyết định là quyền của trọng tài. Nếu sử dụng VAR mới được pháp thay đổi quyết định. Nhưng khi không sử dụng VAR, chỉ xem lại màn hình mà thay đổi quyết định thì chúng tôi đã bị tước đi 1 bàn thắng.

Tôi không nói đúng hay không đúng. Có thể là trọng tài sai lầm, nhưng không được phép bẻ còi như vậy. Trọng tài trước đó đã công nhận bàn thắng cho Hải Phòng”, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm phàn nàn trong buổi họp báo sau trận đấu.

Ngay sau khi Hải Phòng không được công nhận bàn thắng, một tình huống “nhạy cảm” khác cũng xuất hiện khi hậu vệ Hoàng Thái Bình có pha phạm lỗi Trần Mạnh Hùng trong vòng cấm.

Chính bản thân các cầu thủ Hải Phòng cũng yêu cầu trọng tài xem lại tình huống đó trên màn hình lớn để xác định pha phạm lỗi này ở trong hay ngoài vòng 16m50. Tuy nhiên, ông Trần Đình Thịnh lắc đầu và cho Nam Định hưởng quả phạt đền. Trên chấm penalty, tiền đạo Marcio dứt điểm lạnh lùng mang về bàn gỡ hoà cho Nam Định.

Rất may cho Hải Phòng khi ngoại binh Mpande có pha lập công đẹp mắt ở phút bù giờ cuối cùng, ấn định chiến thắng kịch tính 2-1 cho đội nhà trước Nam Định.

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm cho rằng: “Hải Phòng tạo ra rất nhiều cơ hội. Nếu tận dụng tốt thì chúng tôi đã có thể giải quyết trận đấu sớm. Trận cầu đầu tiên trên sân nhà có nhiều cung bậc cảm xúc, có bàn thắng, khán giả và tình huống gây tranh cãi. Chiến thắng phút bù giờ thì cảm xúc vỡ oà. Tôi rất vui mừng”.

Với 2 chiến thắng trọn vẹn kể từ đầu mùa giải, câu lạc bộ Hải Phòng hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 6 điểm. Đoàn quân của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm sẽ tiếp đón Đông Á Thanh Hoá trên sân nhà trong khuôn khổ vòng 3 V.League 2022.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của Champions League,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://bakinginstinct.com/721/man-check-var-lan-dau-tien-xuat-hien-tai-v-league-gay-tranh-cai/