vị trí của bạn Home multibet

Bộ ảnh “Bên trong lò đào tạo VĐV thể dục dụng cụ TP Hải Phòng” giành huy chương vàng Festival nhiếp ảnh trẻ 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ là hoạt động nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Mỹ thuật, Nhi

Festival Nhiếp ảnh trẻ là hoạt động nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) tổ chức định kỳ mỗi 2 năm, dành cho các tác giả nhiếp ảnh trẻ từ 18 đến 35 tuổi trên cả nước.

Ngày 20/10 vừa qua, triển lãm Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021 được khai mạc tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Triển lãm cũng diễn ra theo hình thức trực tuyến tại websitehttps://ape.gov.vn. Sau hơn 3 tháng phát động, BTC đã nhận được 1.895 tác phẩm (thể loại ảnh hiện thực: 1.798 tác phẩm; thể loại ảnh ý tưởng: 97 tác phẩm) của 270 tác giả từ 57 tỉnh, thành phố gửi về tham dự.

Hội đồng Nghệ thuật do Bộ VHTTDL thành lập, gồm các nghệ sĩ nhiếp ảnh có uy tín đã làm việc khách quan, công tâm và trách nhiệm, chọn ra được 128 tác phẩm (thể loại ảnh hiện thực: 114 tác phẩm; thể loại ảnh ý tưởng: 14 tác phẩm) của 85 tác giả để trưng bày. Trong đó, 19 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải thưởng (16 giải thưởng thể loại ảnh hiện thực, 3 giải thưởng thể loại ảnh ý tưởng), gồm: 1 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 5 huy chương đồng và 9 giải khuyến khích.

Đề tài về lò đào tạo vận động viên thể dục dụng cụ của thành phố Hải Phòng đã được tác giả phát hiện trong chuyến đi ngắn ngày để thực hiện đề tài về cơ sở vật chất chuẩn bị cho SEA Games tổ chức tại Việt Nam, do có quá ít thời gian nên phóng viên Sơn Tùng chỉ gặp gỡ, giao lưu và tìm hiểu nhân vật chứ chưa thể hoàn thành bộ ảnh ngay được.

Rất lâu sau đó, khi dịch bệnh bớt phức tạp tác giả mới có cơ hội quay lại Hải Phòng hoàn thiện bộ ảnh. “Qua tác phẩm này tôi muốn người xem có cái nhìn chân thực nhất về quá trình tập luyện gian khổ để nuôi dưỡng đam mê của các bạn nhỏ từ 6 – 10 tuổi, đồng thời muốn chuyển tải thông điệp: Chúng ta chỉ có thể thành công nếu cố gắng hết mình…” – Phóng viên Sơn Tùng chia sẻ.

Theo đánh giá của Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Festival nhiếp ảnh trẻ 2021 – NSNA Lý Hoàng Long, bộ ảnh “Bên trong lò đào tạo vận động viên thể dục dụng cụ của thành phố Hải Phòng” là những lát cắt sinh động về sự nỗ lực của những cô bé bộ môn thể dục dụng cụ trong quá trình luyện tập gian khổ, sự đồng cảm qua từng khung ảnh chỉ có thể ở tay máy trẻ chụp về vận động viên trẻ.

NSNA Nguyễn Xuân Chính – Uỷ viên Hội đồng Nghệ thuật của Festival nhiếp ảnh trẻ 2021 nhận định “Bộ ảnh đạt huy chương vàng thể loại ảnh hiện thực là tác phẩm có tính khoảnh khắc, bố cục sáng tạo, xử lý kỹ thuật tốt, sử dụng các tiêu cự làm nổi bật chủ thể.”

Đăng trên báo giấy Lao Động số ra ngày 21/10, nhà báo, nhiếp ảnh gia Việt Văn – thành viên Hội đồng nghệ thuật của Festival nhiếp ảnh trẻ 2021 viết: “Tại Festival nhiếp ảnh trẻ lần này, huy chương vàng thể loại ảnh hiện thực cho bộ ảnh: “Bên trong lò đào tạo vận động viên thể dục dụng cụ của thành phố Hải Phòng” của tay máy trẻ Lương Viết Sơn Tùng, nhận được sự đồng thuận của 100% các thành viên Hội đồng nghệ thuật. Bộ ảnh có kết cấu tốt, các tác phẩm có ảnh “đinh” và các ảnh vệ tinh thể hiện được không khí căng thẳng, vất vả của lò đào tạo. Kỹ thuật sử dụng ống kính góc rộng để tạo điểm nhấn cũng rất hợp lý.”

Một số hình ảnh khác bên trong lò đào tạo vận động viên thể dục dụng cụ của thành phố Hải Phòng:

HLV Phan Thị Hà Thanh (áo đen) hiện nắm vai trò chính trong việc huấn luyện các vận động viên trẻ, có năng khiếu thể dục dụng cụ của TP Hải Phòng. Ngoài việc rèn luyện, các “hạt giống” tốt sẽ được gửi lên tuyển trẻ quốc gia. Hiện Hải Phòng đóng góp 4 tuyển thủ ở cấp độ đội tuyển

Những bài tập cường độ cao với xà đơn, xà kép khiến các cô bé sớm bị chai, thậm chí phồng rộp lòng bàn tay

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của Champions League,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://bakinginstinct.com/571/bo-anh-ben-trong-lo-dao-tao-vdv-the-duc-dung-cu-tp-hai-phong-gianh-huy-chuong-vang-festival-nhiep-anh-tre-2021/