Tính đến nay, sự nghiệp của Casillas đã gắn với Real Madrid được hơn 23 năm. Anh gia nhập đội bóng Hoàng Gia TBN từ khi còn là một cậu bé vào năm 1991. Casillas đã cùng Real Madrid giành 5 chức vô địch La Liga và 3 danh hiệu Champions League nhưng phong độ giảm sút gần đây của anh tại CLB đã dẫn đến những suy đoán về việc anh muốn rời sân Bernabeu.

Iker Casillas sẽ ra sân trong màu áo FC Porto vào mùa tới (Ảnh Bleacherreport).

Trên trang web chính thức của CLB, Real Madrid đã đưa ra công bố chính thức hôm thứ Bảy (11/7): “Real Madrid và FC Porto đã đạt được thỏa thuận về việc chuyển nhượng Iker Casillas”.

Tuyên bố cũng kèm theo một thông điệp bày tỏ sự cám ơn chân thành tới thủ thành kỳ cựu: “Cám ơn Iker vì tất cả những gì anh đã đóng góp cho CLB. Cám ơn anh vì là biểu tượng lớn nhất trong lịch sử CLB. Anh sẽ ra đi nhưng chúng tôi không bao giờ quên rằng anh luôn trong trái tim của Real Madrid”.

Casillas không còn là một thủ môn bất khả chiến bại như anh đã từng khi đứng trước cầu môn, thành tích tệ hại của ĐT Tây Ban Nha tại WC 2014 một phần cũng từ những sai lầm đáng tiếc của thủ môn này và những sai lầm đó cũng được thấy tại Real Madrid trong mùa vừa qua. Chính vì điều này đã dẫn đến việc anh rời CLB để gia nhập Porto.

Có thể anh không còn như xưa nhưng chắc chắn anh vẫn có thể đóng góp nhiều cho CLB mới với một “núi” kinh nghiệm và khả năng đọc trận đấu xuất sắc của mình. Và việc chiêu mộ được thủ môn như Iker Casillas dã là một thành công ngoài sức tưởng tượng của nhiều người bởi dù gì anh vẫn là một biểu tượng của bóng đá thế giới khi được công nhận là thủ môn xuất sắc nhất thế giới trong nhiều năm liền.

Iker Casillas sẽ gia nhập FC Porto

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của Champions League,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://bakinginstinct.com/395/fc-porto/