vị trí của bạn Home live scoore spbo

chung kết miami open

Novak Djokovic lm nn lịch sử với danh hiệu Miami Open lần thứ 5【chung kết miami open】:Tay vợt số 1 t

chung kết miami open

Novak Djokovic làm nên lịch sử với danh hiệu Miami Open lần thứ 5

chung kết miami openTay vợt số 1 thế giới, Novak Djokovic đã ghi thêm một kỷ lục nữa vào lịch sử quần vợt thế giới vào đêm qua (Chủ Nhật 5/4) tại giải QV mở mộng Miami khi lần thứ 5 đăng quang tại giải đấu này.

Đối thủ của Djokovic trong trận chung kết là tay vợt hạng Tư thế giới, Andy Murray, người cũng đã bạị dưới tay anh trong trận chung kết Australia Open diễn ra hồi đầu năm. Đây là chiến thắng thứ 3 của tay vợt người Serbie trước Murray trong năm 2015, 2 chiến thắng trước là trận chung kết Australia Open và bán kết giải QV BNP Parisbas Open.

Andy Murray khởi đầu tốt hơn nhưng Djokovic nhanh chóng thể hiện bản lĩnh của mình sau đó khi đưa Set đấu vào loạt tiebreak gay cấn trước khi giành chiến thắng 7-3 trong Set đấu thứ nhất.

Novak Djokovic lần thứ 5 vô địch Miami Open. (Ảnh – Miamiopen.com)

Lấy lại sự tự tin, Andy Murray đã thận trọng trước những cú giao bóng nguy hiểm của Djokovic và đã đưa trận đấu đến với Set đấu thứ 3 để phân định thắng thua bằng chiến thắng 6-4 trong Set 2.

Tưởng như chiến thắng trong set đấu thứ 2 sẽ đem đến sự hưng phấn cho tay vợt đến từ Vương Quốc Anh nhưng một lần nữa, Murray lại không thể vượt qua được tay vợt số 1 thế giới để đòi lại món nợ tại trận chung kết Australia Open khi để thua trắng 0-6 trong Set đấu quyết định.

Sau gần 3 giờ đồng hồ thi đấu, Novak Djokovic đã đăng quang ngôi vô địch Miami Open lần thứ 5 trong sự nghiệp và cũng là danh hiệu vô địch 1 giải ATP 1000 lần thứ 22 của anh. Không những thế anh còn lập kỷ lục 3 lần vô địch cả Indian Wells và Miami trong cùng một mùa giải. Tay vợt duy nhất từng 2 lần liên tiếp lập thành tích này là Roger Federer.

Chiến thắng này cũng đem đến cho Djokovic phần thưởng là 900.400 USD và 1000 điểm trên hệ thống xếp hạng quần vợt thế giới Emirates ATP Rankings, để dẫn đầu BXH với số điểm là 13.205 điểm, xếp thứ nhì là Roger Federer với 8.895 điểm. Thua trận nhưng Andy Murray cũng nhận được phần thưởng là 439.420 USD và trở lại vị trí tay vợt thứ 3 thế giới theo BXH quần vợt thế giới vừa công bố cách đây ít giờ.

Novak Djokovic làm nên lịch sử với danh hiệu Miami Open lần thứ 5

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của Champions League,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://bakinginstinct.com/383/chung-ket-miami-open/